Trang chủ | Tiếng Việt | English
Trang chủ >> Cuộc thi THE BEST SELLER
Cuộc thi THE BEST SELLER
08/12/2011
Cuộc thi Tìm kiếm người bán hàng số 1 đã chính thức trở lại với The Best Seller 6. Hiện nay đang là giai đoạn tuyển chọn những thí sinh xứng đáng có mặt trong các vòng thi thử thách. Các thí sinh đang tham gia vòng thi phỏng vấn với hy vọng được góp mặt vào các vòng thi thử thách sẽ chính thức khởi tranh vào vào khoảng thời gian đầu tháng 02/2012.

Chúng ta hãy cùng xem những trải nghiệm mới mẻ đến từ các thí sinh đầu tiên của The Best Seller 6.

Cuộc phỏng vấn của The Best Seller đã làm cho các thí sinh ''thức tỉnh". Chỉ sau cuộc phỏng vấn, bạn Thùy Dương đã biết phải làm như thế nào để giúp đỡ hoạt động kinh doanh của gia đình một cách hiệu quả nhất. Cuộc phỏng vấn đã gợi mở cho bạn Thùy Dương đã có những suy nghĩ rất thực tế "hãy phát triển cái mình sẵn có rồi hãy nghĩ tới cái xa xôi”.
“…Đến với cuộc thi một cách hết sức tình cờ nhưng nó đã thật sự cuốn hút tôi vì những thử thách mà nó sẽ mang lại. Lúc trước tôi rất tự tin về những bản kế hoạch kinh doanh của mình nhưng sau buổi phỏng vấn tôi mới nhận ra rằng kế hoạch kinh doanh không phải vậy và hơn thế nữa thực tế kinh doanh cũng hoàn toàn khác hẳn. Dù đã kinh doanh nhiều nhưng những kinh nghiệm mà tôi nhận ra vẫn chưa đủ, vẫn chưa thật sự đúng. Đặc biệt là tôi không ngờ là được hỏi về việc kinh doanh của mẹ tôi – việc sản xuất các loại mứt và dưa chua nhưng với qui mô rất nhỏ, chủ yếu là để mẹ tôi đốt thời gian nhàn rỗi. Từ trước tới giờ tôi chưa từng nghĩ tới việc phát triển nó như thế nào mà luôn chạy đi tìm những dự án kinh doanh trong tương lai trong khi hiện tại tôi không biết nắm bắt cơ hội sẵn có. Chú đã giúp tôi nhận ra rằng kinh doanh là phải nhìn ra tìêm năng của nó và năm bắt xu hướng thị trường. Cuối cùng chú còn hỏi tôi một câu rất gần gũi và ấm áp : “ Nếu trở thành một cô chủ của thương hiệu dưa chua, em có xấu hổ không? “. Câu này làm tôi thức tỉnh nhiều điều. Thật sự buổi phỏng vấn này khác hoàn toàn so với những gì mà tôi đã trãi qua ở những buổi phóng vấn khác. Không khí thân thiện và không có chút gì áp lực. Tôi mạnh dạn chia sẽ những kiến thức ít ỏi của mình và nhận lại được sự góp ý chân thành và quý giá. Tôi rút ra một điều là : “hãy phát triển cái mình sẵn có rồi hãy nghĩ tới cái xa xôi”.

Không tưởng tượng cao siêu, không còn những ước mơ viễn vông, chấm dứt những dự án kinh doanh to tát mà không biết phải thực hiện như thế nào. Bạn Lê Thị Tuyết Trinh đã thực sự có những suy nghĩ nghiêm túc về việc phát triển kinh doanh đặc sản của quê hương bạn.
“ …Tôi thực sự rất bất ngờ và cảm thấy thú vị khi được trò chuyện cùng anh. Anh đã trao đổi với tôi khá nhiều thứ và cho tôi những bài học quý, cho tôi biết thế nào là một người thực sự có khao khát trở thành doanh nhân và không chỉ bằng khao khát mà cần phải có sự can đảm, dám nghĩ dám làm.
Tôi ngồi nghe, suy nghĩ và cảm nhận được trong đó một sự chia sẻ chân thành, một lối suy nghĩ cao hơn tôi nhiều lắm và có một cái gì đó dội lại khiến tôi thấy mình còn khá non nớt. Là sinh viên năm cuối và sắp sửa bước ra đời chỉ với một câu nói:”Mình muốn trở thành một doanh nhân thành đạt” mà không dám hành động để theo đuổi suy nghĩ đó và biến nó thành một ước mơ thực sự, một khát khao mãnh liệt đủ để theo đuổi đến cùng…
Bên cạnh đó, anh còn mở cho tôi con đường để tôi có cơ hội suy nghĩ về những bước đi tiếp theo của mình. Từ những câu hỏi đơn giản của anh về việc bán bánh tráng mè dừa-một đặc sản ở quê tôi, cũng đã giúp cho tôi có những suy nghĩ nghiêm túc về điều này và đã quyết định làm thử. Không ngồi suy nghĩ quá nhiều và cũng không cần suy nghĩ cao siêu.Tôi nhất định sẽ làm thử và mong một ngày nào đó có thể đến và báo cáo kết quả kinh doanh với anh...”


Bạn Thu Ngân đã nhận ra “The Best Seller chính là cơ hội mà mình cần phải nắm bắt để có thể vận dụng những kiến thức của bản thân vào thực tế, và tích lũy những kinh nghiệm cho chính bản thân mình để có thể trở thành một doanh nhân thành công trong tương lai”:
Sau buổi phỏng vấn trực tiếp với ban tổ chức, tôi mới thực sự nhận ra rằng: “tất cả những gì mà tôi học được chỉ là những lý thuyết” và nó là một “dấu hỏi” thật lớn trong thực tế. Thực tế trải nghiệm chính là điều mà mỗi chúng ta đều phải chinh phục, là nơi để vận dụng những lý thuyết, nhưng không phải bất kỳ ai ai cũng có thể vận dụng nó một cách dễ dàng, nó đòi hỏi một kinh nghiệm, đòi hỏi có những bước đi thật vững vàng, và cần phải có cơ hội để chúng ta có thể thực hiện. Và “The Best Seller” chính là cơ hội đó. Qua buổi phỏng vấn, tôi biết rằng đây chính là cơ hội mà mình cần phải nắm bắt để có thể vận dụng những kiến thức của bản thân vào thực tế, và tích lũy những kinh nghiệm cho chính bản thân mình để có thể trở thành một doanh nhân thành công trong tương lai, để có thể tạo dựng được những “giá trị bền vững” như lời khuyên mà ban tổ chức đã giành cho em.”

Thí sinh Nguyễn Thị Giang đã viết:
“…Tôi cảm nhận được phần cốt lõi của vấn đề cần quan tâm trong khi bạn có thể trở thành một doanh nhân hay không là khi bạn biết: Kinh doanh có nhiều khó khăn nhưng nếu có quyết tâm, có sự chuẩn bị chu đáo, có rèn luyện và phấn đấu không ngừng thì không có khó khăn nào là không vượt qua được” và cuộc thi sẽ đem lại điều kiện thực hành thực tế mà trên lý thuyết học tập ở trường lớp hoặc cuộc sống hàng ngày bạn không có cơ hội được cọ xát nhiều trong thực tế.
Tôi cảm nhận được nếu cố gắng trong cuộc thi này tôi có thể : “Định hình một cách tương đối con đường để hiện thực hóa các ý tưởng và dự án kinh doanh cho riêng mình”, mặc dù trong buổi phỏng vấn có nhiều khúc mắc khi trình bày ý tưởng nhưng khi tìm được hướng giải quyết thì con đường kinh doanh của bạn sẽ suôn sẽ và thành công …”

Thí sinh Nguyễn Văn Hoa đã suy nghĩ rất thực tế sau cuộc phỏng vấn:
“…Trong số những lời giải thích mang tính truyền đạt của nhà phỏng vấn có câu nói ảnh hưởng đến em nhiều nhất và giúp em nhận ra cái thiếu thốn lớn nhất trong con người mình là câu: “Em nói thì nhiều nhưng thực tế chưa làm được gì…em nói em đam mê kinh doanh, nhưng đam mê thì ai cũng nói được, quan trọng là em đã làm gì để chứng tỏ mình có tố chất kinh doanh…” Câu này thực ra rất đúng với em, thực sự em chưa làm được gì ngoài việc dự định nhiều hướng cho tương lai, em coi như là tỉnh ngộ từ câu nói ấy, sau buổi phỏng vấn, em quyết tâm làm một thứ gì đó để hiện thực hóa ước mơ của mình, để chứng tỏ mình không phải là người chỉ thích mơ mộng, không phải là một “ Tiến sĩ giấy” trong tương lai.”

Sau vòng phỏng vấn, những kinh nghiệm và kiến thức đã được bạn Trần Khắc Huy đúc kết như sau:"Tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh cũng như những kiến thức cần thiết cho công việc của một người bán hàng giỏi như:
1. The Best Seller đã khơi dậy trong con người tôi những ý tưởng kinh doanh táo bạo, những ý tưởng mới mà tôi không thể ngờ tới đem lại cho tôi những nhận thức về bước đầu khởi nghiệp
2. The Best Seller đã đem lại cho tôi cái nhìn mời về ý tưởng kinh doanh trực tuyến nhu chi phí rẻ, ít tốn thời gian và đặc biệt là tất cả các khách hàng có thể truy cập và lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý
3. Từ cuộc thi này đã tiếp sức cho tôi những nhìn nhận mới về tương lai nghề nghiệp, khiến cho tôi dần dần tiến lên mục đích mà mình đã đề ra.
4. Ngoài ra, tôi còn được BTC tư vấn và hướng nghiệp cho tôi một con đường kinh doanh tốt hơn để chạm vào đích. Chỉ nhiêu đó thôi đã khiến cho bản thân tôi giờ đây trở thành một người hoàn toàn khác hẳn."

Hãy cùng tham gia vào The Best Seller 6 để có được những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho chính bản thân bạn tromg quá trình chuẩn bị cho hành trình trở thành một doanh nhân tài năng trong tương lai.

Các bạn sinh viên yêu thích và đam mê trải nghiệm kinh doanh trong môi trường thực tế, hãy đăng ký tham gia và nộp bài dự thi về cho BTC qua địa chỉ email: info@thebestseller.vn trước ngày 30/01/2012 để sớm là thành viên chính thức tham dự cuộc thi The Best Seller 6.
(BTC Cuộc thi Người bán hàng số 1 - The Best Seller)
Các tin khác
Trang trước | Trang sau

Bình luận

bình luận

WEB THÀNH VIÊN International Freight forwarder www.weixin.vn GOL Co., Ltd www.gol.vn Golmart- Siêu thị điện tử của bạn  www.golmart.vn Gift shop www.golgift.com Khai Hải quan điện tử www.cds.com.vn shippingspace.net Siêu thị sách Gol Book www.golbook.com