Trang chủ | Tiếng Việt | English
Trang chủ >> Cuộc thi THE BEST SELLER
Cuộc thi THE BEST SELLER
02/01/2013

The Best Seller – Người bán hàng hàng số 1 đang dần trở thành một trong cuộc thi quen thuộc của các bạn trẻ năng động và muốn phát triển bản thân. Trải qua nhiều lần tổ chức, cuộc thi đang dần hoàn thiện hơn và khẳng định vị trí của mình, tìm ra và mãi dũa những ‘viên ngọc’ - những bạn trẻ tài năng có thể tỏa sáng hơn.

The Best Seller 8 đã chứng kiến những sự cố gắng, ý chí cao của các thí sinh,dù đến cuối cùng cuộc thi chỉ còn lại 5 thí sinh so với con số 15 thí sinh ban đầu nhưng các bạn vẫn tạo được doanh số không nhỏ so với các kì trước; đồng thời tạo thêm kỉ lục mới về doanh số trong thử thách tìm đối tác. Lần này BTC cũng đã đưa thử thách bán sách vào nhằm tăng tính đa dạng cho cuộc thi cũng như tạo điều kiện cho các thí sinh bộc lộ hơn khả năng của mình. Các bạn thí sinh đã hoàn thành rất tốt phần thi này khi có dịp tiếp xúc với nhiều đầu sách hơn cũng như đạt được doanh số hơn 11 triệu đồng. Đây là những cố gắng không nhỏ của các bạn, dù những ứng viên về đến đích đều chung 1 cảm nhận là có quá nhiều thử thách cùng lúc, nhưng tất cả đều cảm thấy mình đã lập nên 1 kỳ tích về ý chí và quyết tâm. Do đó tất cả đều cảm thấy thật tự hào và cảm thấy được cái chất mà cuộc thi đã mang đến, mà không thể tìm được ở đâu có thể cho nhiều bài học trong 1 thời gian ngắn đến vậy.
 

The Best Seller 8 diễn ra từ ngày 27/09/2012 đến ngày 10/11/2011. Tổng số thí sinh tham gia ban đầu là 15 thí sinh đến từ các trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2, ĐH Kinh Tế, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Ngân Hàng, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Kinh Tế - Luật, ĐH Công Nghiệp, … Và đây chính là những thành quả mà các thí sinh đã gặt hái được trong thời gian vừa qua:
 

- Tổng doanh số bán hàng: 65,891,100 VNĐ

  • Doanh số bán hàng offline: 28,718,500 VNĐ
  • Doanh số bán hàng online: 22,173,000 VNĐ
  • Quảng cáo: 15.000.000 VNĐ

- Các đối tác mà thí sinh tìm được trong quá trình thi:

  • Tổng số đối tác đã liên hệ: trên 50 đối tác
  • Đã ký hợp đồng Golmart làm đại lý bán hàng: 7 đối tác.
  • Đã ký hợp đồng làm đại lý cho Golmart: 1 đối tác.
     

Những con số tổng kết từ cuộc thi đã cho thấy các thí sinh The Best Seller 8 không những tạo ra được doanh số bán hàng cao mà còn thể hiện được thế mạnh kỹ năng liên hệ đối tác với trên 50 đối tác là các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.. Các thử thách dần trôi qua cũng là lúc các bạn vững hơn những kĩ năng sẵn có như giao tiếp, bán hàng,.. cũng như thu về cho mình những kĩ năng mới như kĩ năng gọi điện thoại, paperwork, quay clip,…

 Trong các kỹ năng, kỹ năng bán hàng và quản lý thời gian của em được cải thiện nhiều nhất. Được va chạm nhiều với các tình huống bán hàng thực tế nên em cũng học được một số kinh nghiệm như nhìn nhận phân tích thị trường, khách hàng tiềm năng, cách hiểu tâm lý khách hàng, thuyết phục khách hàng’
 

 - Thí sinh Nguyên Anh chia sẻ.

Đồng thời các bạn cũng rút được những bài học kinh nghiệm cũng như nhìn nhận lại những ưu khuyết điểm từ chính bản thân. Đây là ý kiến từ một trong những thí sinh, bạn Thanh Phát:

“Trải qua cuộc thi có lẽ điều quan trọng mình đạt được nhiều nhất không phải là giải thưởng hay hoa hồng mà điều quan trọng nhất đó là những bài học kinh nghiệm trong suốt những chặn đường của cuộc thi… Thử thách bán hàng tại chợ nhóm mình đã hoàn thành tương đối tốt . Nhưng nếu khâu chuẩn bị tốt hơn, dọn hàng sớm hơn đúng giờ họp chợ buổi sáng tìm hiểu sản phầm nhiều hơn thì kết quả doanh số cao hơn… “

Thí sinh Kim Cương cũng bồi hồi nhớ lại những thử thách với những cảm xúc mà mình đã trải qua:

Thử thách rượu vang làm em ấn tượng nhất vì đúng nghĩa trải nghiệm thực tế và gặp nhiều tình huống bất ngờ, “khó đỡ”!

Những khó khăn, chông gai trên con đường đến đích rồi cũng qua đi, các bạn thí sinh lại thêm mạnh mẽ hơn, tự tin hơn để bước những bước tiếp theo. Và hơn thế, sau cuộc thi các bạn còn lưu giữ rất nhiều kỉ niệm cho mình, cho một tình bạn đẹp của những đối thủ cạnh tranh lành mạnh.


Các bạn thí sinh The Best Seller 8 cũng đã kết nối cùng các thí sinh The Best Seller ở những kì trước thành lập nên nhóm Thiện Nguyện, bắt tay từ những điều nhỏ nhất, mong muốn giúp đỡ những em nhỏ cơ nhỡ, bất hạnh hay có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua đây phần nào thể hiện tính nhân văn mà cuộc thi The Best Seller – Người bán hàng số 1 đang hướng đến.
 

Cuộc thi đã chính thức khép lại ngày 10/11/2011. BTC đã tìm ra được những ứng cử viên cho danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi. Ba thí sinh đã xứng đáng có trong danh sách TOP 3 của The Best Seller 8:

-         Bạn Nguyễn Thị Nguyên Anh – Sinh viên trường ĐH Ngoại Thương cơ sở II.

-         Bạn Nguyễn Thanh Phát – Sinh viên trường ĐH ĐH Ngoại Thương cơ sở II.

-         Bạn Nguyễn Trương Đại Xoa – Sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM.

(Danh sách Top 3 được xếp theo thứ tự ABC)
 

Chúng ta hãy cùng chờ đợi thí sinh nào trong TOP 3 sẽ là NGƯỜI BÁN HÀNG SỐ 1 – danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi nhé. Tuy nhiên, BTC tin chắc rằng, một khi đã tham gia vào cuộc thi THE BEST SELLER, từng cá nhân thí sinh đều đã giành được một giải thưởng xứng đáng nhất – đó chính là giải thưởng của sự-chiến-thắng-chính-bản-thân-mình. Hy vọng tất cả các bạn sẽ nhận thức được giá trị của giải thưởng này cũng như ngày càng có thể phát triển bản thân tốt hơn nữa!
 

 

(BTC Cuộc thi Người bán hàng số 1 - The Best Seller)
Các tin khác
Trang trước | Trang sau

Bình luận

bình luận

WEB THÀNH VIÊN International Freight forwarder www.weixin.vn GOL Co., Ltd www.gol.vn Golmart- Siêu thị điện tử của bạn  www.golmart.vn Gift shop www.golgift.com Khai Hải quan điện tử www.cds.com.vn shippingspace.net Siêu thị sách Gol Book www.golbook.com