ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT CHUYÊN VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU GIỎI?

Xuất nhập khẩu là một ngành đa dạng, có thể nói, ai cũng có thể làm được, tuy nhiên, để làm thật tốt vai trò của mình lại là một vấn đề lớn. Vậy những yếu tố nào cần có, để tạo nên một chuyên viên xuất nhập khẩu làm nên việc tại công ty?

-          Đầu tiên, đó là kiến thức. Xuất nhập khẩu là một ngành khá rộng với rất nhiều nghiệp vụ khác nhau, đòi hỏi nhân viên phải có những kiến thức nền tảng (mới bắt đầu) và chuyên sâu dần đối với những nghiệp vụ quan trọng, phức tạp. Những kiến thức cơ bản cần có của một newbie XNK có thể kể đến như: Incoterm, những quy định/ thông lệ quốc tế, ngoại ngữ,…

-          Thứ 2, đó chính là trải nghiệm và sự tích lũy. Trong bất cứ ngành nghề nào, đều đòi hỏi 2 yếu tố này. Việc học tập trên trường lớp chỉ là nền tảng để những bạn sinh viên hiểu về ngành mình đang theo đuổi, tuy nhiên, khi bắt tay vào việc thì không tránh được những khó khăn và sai sót. Chính vì thế, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, để chúng ta có thể hiểu sâu hơn về nghiệp vụ, từ đó sẽ làm tốt được những công việc khác. 

                                                      

-          -          Thứ 3, đam mê, đây là yếu tố không thể thiếu nếu các bạn muốn biến “công việc” của mình trở thành “sự nghiệp”. Khi có đủ nhiệt huyết thì chúng ta sẽ có thể gắn bó và đồng hành phát triển lâu dài cùng công ty.

-          Bên cạnh đó, còn có những yếu tố bên ngoài khác ảnh hưởng đến sự phát triển của cá nhân chúng ta, chẳng hạn như: môi trường làm việc, đồng nghiệp, sự nỗ lực của bản thân, chí cầu tiến,..

Ngay bây giờ, việc cần làm chính là bắt tay học tập và thực hành từ những điều nhỏ nhất, tích tiểu thành đại và trở thành một ứng viên sáng giá trong mắt GOL và nhà tuyển dụng nhé!

Tham khảo dựa trên chia sẻ của chị Wendy Le- Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế Minh Vân tại Webinar “Những kiến thức và kĩ năng cần thiết để trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu giỏi” do GOL tổ chức vừa qua.Theo dõi để ShippingSpace.net - Cộng đồng giao nhận xuất nhập khẩu để có thêm nhiều kiến thức bổ ích và những chia sẻ thú vị về ngành Xuất nhập khẩu vcũng như các dịch vụ mà GOL đang cung cấp nhé!


TIN TỨC