HẢI QUAN EGYPT THÔNG BÁO NGỪNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP THIẾU HỒ SƠ CARGOX TỪ THÁNG 2/2022

NAFEZA- hệ thống thông quan điện tử một cửa của Ai Cập, đã thông báo rằng vẫn còn một số nhà xuất khẩu nước ngoài xuất khẩu sang Cộng hòa Ả Rập Ai Cập chưa hoàn thành quy trình xác minh của họ trên nền tảng CargoX cho Blockchain Document Transfer (BDT) - điều này không cho phép họ tải lên cũng như gửi dữ liệu và tài liệu lô hàng cho các nhà nhập khẩu Ai Cập thông qua hệ thống CargoX/ NAFEZA. 

Theo đó, CargoX là hệ thống xác nhận chứng từ sử dụng công nghệ Blockchain. Nhờ vào công nghệ này, các chứng từ được nộp lên hệ thống Hải Quan Ai Cập sẽ được chứng thực là chứng từ gốc bởi người gửi (nhà xuất khẩu). Nhà xuất khẩu cần phải đăng ký tài khoản CargoX và thực hiện các bước Verify xác nhận tài khoản để có thể khai báo ACI.

Trong trường hợp nhà xuất khẩu thiếu sót hồ sơ trên nền tảng CargoX, nhà nhập khẩu Ai Cập không thể thực hiện thủ tục thông quan để giải phóng hàng mặc dù đã cấp ACID cho các lô hàng này, điều này khiến cả nhà xuất khẩu và nhà nhập khẩu đều bị thiệt hại nặng nề.

Do đó, NAFEZA thông báo đến những người dùng biết rằng Cơ quan Hải quan Ai Cập sẽ ngừng cấp số nhận dạng ACID cho các lô hàng được nhập khẩu từ bất kỳ nhà xuất khẩu nào không tuân thủ các quy tắc và quy định của hệ thống (ACI), kể từ ngày 15 tháng 2 năm 2022.

GOL rất mong quý khách hàng có thể cập nhật thông tin nhanh nhất, và tuân thủ những yêu cầu mà hệ thống Hải quan Ai Cập đề ra!

Chúc quý đối tác và khách hàng một năm mới thành công!

Liên hệ với chúng tôi thông qua email: emanifest@gol.vn hoặc hotline: 0909898588 để được hỗ trợ.

TIN TỨC