G.O.L ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN - DOANH NGHIỆP VIỆT NAM ĐẦU TIÊN ỨNG DỤNG BLOCKCHAIN ĐỂ THANH TOÁN QUỐC TẾ

Ngày 22.10.2021

Ngày hôm nay, công ty GOL đã thử nghiệm thanh toán thành công thương vụ đầu tiên bằng giải pháp thanh toán điện tử Blockchain.

Trong thử nghiệm này, GOL đã thực hiện thanh toán 3 giao dịch cùng một lúc đến 3 quốc gia Singapore, HongKong và Mỹ trong vòng 1 ngày, với chi phí bằng 1/3 so với việc sử dụng thanh toán ngân hàng.

Giải pháp thanh toán blockchain được cung cấp bởi doanh nghiệp blockchain ShuttleOne, có thể thanh toán đến 80 quốc gia và 60 loại tiền tệ.

Công nghệ Blockchain đã giúp cho việc thanh toán quốc tế trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn và vẫn cực kỳ bảo mật, rất phù hợp với ngành Logistics và Xuất Khập Khẩu cần thực hiện nhiều giao dịch quốc tế. Không chỉ ứng dụng trong thanh toán, Blockchain cũng có thể là công nghệ tiềm năng giúp cho việc số hóa, tối ưu hóa ngành Logistics trở nên nhanh chóng và đáng tin cậy hơn, trở thành phương thức đảm bảo cho các chứng từ logistics có tính tin cậy và bảo mật cao, kể cả khi là phiên bản điện tử. Là một trong những đơn vị đầu tiên và lâu đời nhất tại Việt Nam trong việc phát triển công nghệ cho ngành Logistics, GOL là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ blockchain, tìm hiểu và khám phá phương thức áp dụng công nghệ tiềm năng này vào ngành Logistics.

Trong tương lai GOL sẽ triển khai các giải pháp ứng dụng Blockchain vào các sản phẩm công nghệ của GOL giúp cho các khách hàng doanh nghiệp tiếp cận với các công nghệ tân tiến nhất trong thời đại kỷ nguyên số.