MÃ ĐỊNH DANH UFI LÀ GÌ? VÀ NHỮNG ĐIỀU NHÀ XUẤT KHẨU CẦN BIẾT

Mã định danh UFI là gì?

Tất cả các cơ sở thực phẩm đã đăng ký với FDA phải cung cấp UFI (Unique Facility Identifier) hay còn gọi là mã định danh khi đăng ký và đây cũng là một yếu tố giúp họ có thể tiếp tục gia hạn. Năm 2020, FDA công bố rằng số DUNS là mã định danh duy nhất được FDA chấp nhận. Số DUNS (Data Universal Numbering System) được chỉ định và quản lý bởi Dun and Bradstreet (D&B), là các mã gồm 9 chữ số duy nhất xác định các cơ sở. FDA sử dụng các UFI để xác minh địa chỉ cụ thể của cơ sở được liên kết với số DUNS có giống với địa chỉ được liên kết với đăng ký của cơ sở đó hay không. FDA yêu cầu số DUNS cho mỗi cơ sở, không phải cho mỗi công ty. Mỗi công ty phải có một số DUNS riêng cho mỗi cơ sở thực phẩm.

FDA mở rộng thời gian gia hạn UFI

Mở rộng thời hạn UFI của FDA

FDA đang thực thi yêu cầu UFI theo các điều khoản đăng ký cơ sở thực phẩm có trong Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm (FD&C) vào năm 2016. Ban đầu, các cơ sở thực phẩm phải nộp UFI khi đăng ký hoặc gia hạn với FDA trong giai đoạn gia hạn năm 2020. Tháng 12 năm 2020 FDA đưa ra thông tin hướng dẫn mở rộng thời hạn đăng kí với UFIs lên 90 ngày sau khi cơ sở đăng kí hoặc gia hạn. Vào tháng 3 năm 2021, FDA đã gia hạn thời hạn một lần nữa đến tháng 12 năm 2022.

Thời gian đăng kí mã UFI mất bao lâu?

Thời gian đăng ký có thể mất 5-7 ngày

Những quy định về đăng kí UFI

Mỗi cơ sở phải có số UFI riêng biệt, nếu doanh nghiệp có nhiều cơ sở, tương đương với việc có nhiều số UFI.

Thông tin trên UFI phải trùng khớp với thông tin đăng ký FDA. Nếu thông tin không khớp, thông tin đăng ký FDA sẽ trở thành không hợp lệ.

Công ty GOL có thể hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đăng ký mã UFI cho cơ sở sản xuất với chi phí tiết kiệm nhất. Doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh hợp lệ để thực hiện đăng ký UFI nhanh chóng nhất.

Hậu quả của việc không đăng kí UFI

Việc không đăng kí UFI khiến doanh nghiệp không thể thực hiện gia hạn mã FDA năm 2022. Và luật pháp của Mỹ hiện quy định rất rõ về việc hàng nhập khẩu vào Mỹ không được đăng ký FDA sẽ vi phạm Luật Liên bang và chính phủ Mỹ có thể truy tố trước pháp luật những doanh nghiệp này. Trường hợp đây là hàng nước ngoài nhập khẩu vào Mỹ, nếu vi phạm thì tất cả hàng hoá sẽ bị giữ tại cảng dưới sự quản lý của FDA & CBP (Bureau of Customs and Border Protection) và được xử lý theo điều (section) 801(m)(1) và quy định của Liên Bang. Chủ hàng phải chịu toàn bộ phí phát sinh cho việc lưu kho và di dời, thanh lý loại hàng này, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động và tài chính của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về UFI mà GOL thu thập và cung cấp cho các bạn. Tuy nhiên, vì nhiều cơ sở đã đăng ký với FDA sẽ yêu cầu số DUNS của họ trong thời gian gia hạn, các công ty nên cẩn thận để giảm thiểu sự chậm trễ nhất có thể. Việc thuê ngoài có thể là giải pháp hiệu quả và mang lại độ chính xác cao giúp cơ sở doanh nghiệp của bạn để bạn nhận được số DUNS của mình trước thời hạn ngày 31 tháng 12.

Liên hệ với GOL để được hỗ trợ tư vấn, thông qua:

Phone: 0909 898 588

Email: fda@gol.vn

TIN TỨC