Giải pháp thông quan hưởng ưu đãi thuế cho hàng Thương mại điện tử xuất sang thị trường Mỹ

Nếu bạn là nhà bán lẻ thương mại điện tử vận chuyển hàng loạt các sản phẩm đến Hoa Kỳ, thì bạn cần biết một điều cơ bản trong cách nhập cảnh hàng hóa qua biên giới Hoa Kỳ. Nhập cảnh hàng hóa theo Section 321/ Type 86 cho phép đẩy nhanh quá trình thông quan biên giới và loại bỏ thuế đối với các lô hàng có giá trị thấp đủ tiêu chuẩn.

Vậy Section 321/ Type 86 là gì?

Nhập Hải quan Section 321/ Type 86  là một mục nhập tùy chọn mà Cơ quan Hải quan & Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (U.S. Customs & Border Protection) đã tạo ra để giúp các doanh nghiệp cải thiện hoạt động vận chuyển của họ.


Quy định này cho phép nhà bán lẻ nhập khẩu các lô hàng số lượng lớn vào Hoa Kỳ có giá trị từ 800 USD trở xuống mà không phải trả thuế hoặc phí. Nếu các lô hàng tuân thủ bất kỳ yêu cầu dữ liệu cụ thể nào từ Cơ quan chính phủ đối tác (Cơ quan chính phủ tham gia), mục nhập Type 86 sẽ giúp quá trình thông quan diễn ra liền mạch, đảm bảo phê duyệt.

Các lợi ích của việc Thông quan theo Section 321/ Type 86

Với thông quan Section 321/ Type 86, nhà bán lẻ có thể đẩy nhanh quá trình giao hàng đối với các lô hàng giá trị thấp của mình. Việc nộp đơn tham gia thương mại điện tử và giải phóng thông quan đều hoàn toàn bằng điện tử, điều này giúp cho hiệu quả hoạt động cao hơn.

Một lợi ích thiết yếu khác khi thông quan theo Section 321/ Type 86 đó chính là việc cải thiện độ an toàn và bảo mật cho hàng hóa nhập khẩu, thông qua việc tuân thủ những yêu cầu mà Cơ quan chính phủ nước đối tác đặt ra.

Ngoài ra, lợi ích đáng kể đối với các nhà bán lẻ thương mại điện tử là cắt giảm đáng kể chi phí thuế đối với các lô hàng có giá trị thấp. Nhà bán lẻ cũng có thể rút ngắn lộ trình chuỗi cung ứng khi liên quan đến tất cả các chuyến hàng vận chuyển hàng hóa đường biển hoặc đường hàng không quốc tế, do đó giảm hơn nữa chi phí và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Nói một cách đơn giản, nhà bán lẻ có thể giao trực tiếp các đơn đặt hàng riêng lẻ lên đến 800 USD và loại bỏ quá trình vận chuyển đến các trung tâm phân phối. Mọi thứ sẽ nhanh chóng và suôn sẻ vì Hải quan làm thủ tục miễn thuế cho các lô hàng này.

Vai trò của Cơ quan môi giới Hải quan

Cơ quan Hải quan & Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (U.S. Customs & Border Protection) cung cấp cho các nhà bán lẻ thương mại điện tử Đơn nhập cảnh Type 86. Và có thể nộp tất cả các mục nhập Type 86 của nhà bán lẻ, đảm bảo tất cả các lô hàng thương mại điện tử giá trị thấp quốc tế của họ được miễn thuế và đến đích đúng hạn. Môi giới Hải quan có thể xử lý tất cả các yêu cầu cần thiết về dữ liệu của Cơ quan chính phủ đối tác thông qua ABI- Automated Broker Interface (Giao diện môi giới tự động), giúp nhà bán lẻ giảm bớt gánh nặng và giảm chi phí vận chuyển quốc tế.

Sau khi hiểu rõ về phương thức Thông quan theo Section 321/ Type 86, chúng ta có thể nhận thấy đây là cơ hội tốt để các nhà bán lẻ trên nền tảng Thương mại điện tử hoặc các công ty 3PL Việt Nam nắm bắt và mở rộng sang thị trường này.

Trong tháng 1 này, GOL ra mắt chương trình US E-Commerce Import (link bài), hứa hẹn mang đến những giải pháp Logistic tối ưu nhất cho doanh nghiệp và khách hàng có nhu cầu xuất khẩu sang thị trường Mỹ tiềm năng này.

Đăng kí tham gia ngay Webinar “Xây dựng giải pháp cung ứng cho hàng thương mại điện tử quốc tế (Cross-border e-commerce) dành cho doanh nghiệp 3PL” để hiểu rõ hơn về ưu đãi thuế này tại thị trường Mỹ cùng những giải pháp công nghệ mà GOL mang đến, hứa hẹn đón đầu thị trường rộng lớn này.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: vào lúc 13h ngày 14 tháng 1 năm 2022

Nền tảng: Zoom Meeting

Form đăng kí: https://forms.gle/mVS1637zMsskdmBT7
TIN TỨC