Vận chuyển hàng hóa đi Mỹ và 2 Đơn vị vận chuyển đối tác: USPS và FedEx

US e-Commerce Import Program - một chương trình mang đến cơ hội tuyệt vời về thị trường Dropshipping và hưởng ưu đãi thuế theo Section 321/86 cho nhà cung ứng Việt Nam được GOL và đối tác cho ra mắt vào đầu năm 2022 để cung cấp phương pháp thông quan bưu kiện nhanh hơn, tận dụng ưu đãi thuế và được kích hoạt bằng kỹ thuật số cùng với các đối tác kho vận và hải quan (customs broker). Tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng dịch vụ, xây dựng chuỗi cung ứng e-commerce với 2 đối tác giao nhận vận tải lớn: USPS và FedEx.

Bài viết hôm nay, GOL sẽ giới thiệu đến các bạn 2 công ty giao nhận đối tác trong Chương trình US e-Commerce Import Program này nhé!

USPS là gì?

USPS là viết tắt của Công ty Dịch Vụ Bưu Chính Mỹ (United States Postal Service – USPS) Có trụ sở tại Washington, thành lập vào ngày 1/7/1971, cung cấp dịch vụ chuyển hàng nhanh dành cho các cá nhân, công ty có nhu cầu nhập khẩu, vận chuyển nhanh, chuyển phát nhanh tài liệu, hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam.


Hiện nay, mã USPS được sử dụng rộng rãi trên thế giới phục vụ hàng trăm triệu đơn hàng bởi tính nhanh chóng, chính xác và đơn giản trong quá trình xử lí các đơn hàng của nó.

Ưu điểm:

·        Là dịch vụ chuyển phát chất lượng, phù hợp cho đối tượng khách hàng là các cá nhân gửi hàng lẻ, quà tặng, dropshipping, thậm chí là người bán hàng xuyên biên giới và cả các doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn.

·        Thời gian vận chuyển nhanh chóng

·        Khả năng theo dõi đơn hàng

·        Tỷ lệ mất hàng rất thấp

·        Thanh toán nhanh qua ECCF

Nhược điểm:

·        Chưa có trụ sở USPS Việt Nam nên khách hàng tại Việt Nam phải sử dụng dịch vụ gián tiếp thông qua đơn vị thứ 3

·        Chưa có dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Việt

·        Không phải gói dịch vụ nào cũng có thể tra cứu USPS tracking Vietnam. Ví dụ:

o   Gói First Class Mail International: Không thể tracking

o   Gói Priority Mail International: Chỉ có thể tracking ở các thành phố lớn

o   Gói Express Mail International: Có thể tracking nhưng giá cao và nếu sử dụng dịch vụ của công ty trung gian khách hàng không được chiết khấu

FedEx là gì?

FedEx Express là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, được thành lập vào ngày 5/5/1971 có trụ sở tại Memphis, Hoa Kỳ. Cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tin cậy đến mọi địa chỉ tại Hoa Kỳ và cho hơn 220 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ. FedEx Express sử dụng mạng lưới hàng không và đường bộ toàn cầu nhằm tăng tốc độ giao hàng cho các lô hàng cần giao nhanh chóng để đảm bảo chất lượng. Thời gian giao hàng luôn được đảm bảo và thường chỉ trong hai đến bốn ngày làm việc.