GIẢI PHÁP PHẦN MỀM HẢI QUAN ĐIỆN TỬ

Cập Nhật Theo Luật Thương Mại Quốc Tế

1. Vì sao phải khai báo hải quan?

Khai báo hải quan là quá trình cung cấp các thông tin về sản phẩm, hàng hóa được vận chuyển vào hoặc ra khỏi một quốc gia cho cơ quan hải quan của chính quốc gia đó. Việc khai báo hải quan là cần thiết vì có những mục đích chủ yếu như sau:

 • Trước hết, theo quy định của Pháp luật, tất cả các loại hàng hóa hoặc sản phẩm được vận chuyển qua biên giới đều phải được khai báo với cơ quan hải quan, nếu không tuân thủ quy định này, cá nhân vận chuyển hàng hoặc chủ sở hữu của lô hàng hóa này có thể phải chịu các hình thức phạt hành chính hoặc nặng hơn là trách nhiệm pháp lý.
 • Bên cạnh đó, thông qua việc bên vận chuyển thực hiện khai báo, cơ quan hải quan có thể đánh giá và kiểm soát được số lượng, chất lượng và giá trị của từng đợt hàng hóa khi ra hay vào nước. Điều này sẽ giúp cơ quan hải quan đảm bảo được an ninh quốc gia, phòng chống được các nạn buôn lậu và thắt chặt hơn trong vấn đề kiểm soát các loại thuế quan, chẳng hạn như: Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường, thuế chống bán phá giá,...)
 • Ngoài ra, khai báo hải quan còn giúp các bên nâng cao khả năng quản lý trong quá trình vận chuyển hàng hóa, chắc chắn về thời gian và cách thức vận chuyển sản phẩm đúng với dự tính ban đầu.
 • Tóm lại, việc khai báo hải quan là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo an toàn, an ninh, quản lý và kiểm soát các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các quốc gia.

2. Lợi ích của việc khai báo hải quan điện tử

Hiện nay có rất nhiều phần mềm khai báo hải quan điện tử đang được sử dụng tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất - nhập khẩu, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng phần mềm khai báo hải quan điện tử CDS Live - GOL với những lý do chính sau:

 • Công ty GOL.Co., Ltd đã được thành lập từ năm 2002 với xuất thân từ công ty giao nhận vận tải lâu năm, không giống như các công ty khác có xuất thân từ lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chính điều này làm nên sự khác biệt trong dịch vụ của GOL, đồng thời với bề dày nhiều năm kinh nghiệm đó.
 • Một số chức năng nổi bật của phần mềm khai báo hải quan điện tử CDS Live - GOL:
  1. Thực hiện khai báo hải quan: lập chứng từ xuất nhập khẩu loại hình kinh doanh, lập tờ khai GATT; tải dữ liệu chuẩn trực tuyến; tra cứu cơ sở dữ liệu; sao chép các tờ khai; hỗ trợ tự động tính thuế xuất nhập khẩu; phục hồi dữ liệu đã xóa; tiếp nhận các phản hồi điện tử của hải quan;...
  2. Kết nối dữ liệu với hải quan nước ngoài: phần mềm có thể kết nối dữ liệu với 26 hải quan trên toàn thế giới nhằm mục đích giúp khách hàng dễ dàng hơn trong vấn đề trao đổi dữ liệu, thực hiện khai báo cả hai đầu xuất và nhập với hải quan chỉ trong một lần nhập liệu. Bên cạnh đó, CDS Live còn có thêm chức năng chuyển đổi HS Code và ngôn ngữ giữa tờ khai hải quan ở hai đầu xuất và nhập nếu khách hàng có yêu cầu;
  3. Tiếp nhận EDL data cho hàng nhập: Đối với những doanh nghiệp, nhà máy sản xuất có lượng hàng nhập nguyên liệu lớn từ nước ngoài, CDS Live giúp nhà cung cấp có thể chuyển dữ liệu hàng nhập từ phần mềm của họ vào phần mềm CDS Live bằng EDL.
 • Ngoài các chức năng kể trên, dịch vụ phần mềm khai báo hải quan điện tử GOL còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, có thể kể đến như:
  1. Dùng thử phiên bản cập nhật đầy đủ của phần mềm và nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật miễn phí trong giai đoạn đánh giá sản phẩm (30 ngày)
  2. Phần mềm hoạt động 24/7, vì vậy cho phép người sử dụng có thể làm việc bất kỳ trên máy tính nào với bất kể các khung thời gian;
  3. Đây là phần mềm rất thích hợp khi sử dụng trong các hoạt động doanh nghiệp, tổ chức: GOL không giới hạn số lượng tài khoản người dùng nếu doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng cho các chi nhánh hay nhân viên của mình;
  4. Phần mềm dễ sử dụng, cài đặt nhanh và có một hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình là tất cả những gì còn lại mà GOL sẽ mang đến cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Báo giá

Hãy chia sẻ thông tin của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn chi phí và giải pháp Hải Quan điện tử phù hợp