FDA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIA HẠN FDA 2022

Mã định danh UFI, gia hạn FDA 2022 và những câu hỏi liên quan

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ FDA

 • FDA là gì?

  FDA viết tắt của Food & Drug Administration (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). FDA thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1906, có trụ sở tại Washington DC. Là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ với sứ mệnh bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, mỹ phẩm, các sản phẩm thuốc lá, bức xạ điện từ, thiết bị y tế, dược phẩm, truyền máu, động vật và thú y.

 • Thời gian gia hạn FDA 2022

  Mục 415 của Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang (Đạo luật FD&C) yêu cầu các cơ sở thực phẩm phải đăng ký với FDA để gia hạn các đăng ký đó trong khoảng thời gian bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 và kết thúc vào ngày 31 tháng 12 của mỗi năm được đánh số chẵn (2018, 2020, 2022, 2024,…)

 • Tại sao cần gia hạn FDA?

  Đăng ký cơ sở thực phẩm giúp FDA xác định vị trí và nguồn gốc của các sự cố bùng phát khủng bố sinh học hoặc dịch bệnh do thực phẩm tiềm ẩn, đồng thời cũng giúp FDA nhanh chóng thông báo cho các cơ sở có thể bị ảnh hưởng. Các yêu cầu đăng ký cơ sở thực phẩm được đưa ra để yêu cầu các cơ sở trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói, hoặc giữ thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Hoa Kỳ để đăng ký với FDA.

 • Hậu quả của việc không đăng kí/ gia hạn FDA

  FDA sẽ xem việc đăng kí FDA của 1 cơ sở thực phẩm là hết hạn nếu cơ sở không gia hạn theo yêu cầu và việc không đăng ký cơ sở thực phẩm là một hành vi bị cấm theo Đạo luật FD&C. FDA sẽ hủy đăng ký nếu đăng ký của cơ sở đã hết hạn nếu cơ sở không gia hạn đăng ký theo yêu cầu. Ngoài ra, việc không đăng kí hoặc gia hạn FDA có thể dẫn đến vụ khởi kiện hình sự tại Toàn án Liên bang đối với chủ sở hữu, nhà điều hành hoặc đại lý phụ trách trong hoặc ngoài nước về thực phẩm/ mỹ phẩm/… nếu họ không đăng kí/ gia hạn FDA cho cơ sở của mình.

Dịch vụ đăng ký- gia hạn FDA của G.O.L Co., Ltd

Nhanh chóng, chính xác, phí dịch vụ tốt

Nhằm đảm bảo độ chính xác và nhanh chóng giúp quý khách hàng gia hạn kịp thời FDA trước ngày 31/12/2022, GOL cung cấp dịch vụ gia hạn/ đăng kí FDA, với những lợi ích cụ thể sau:

 • Giấy chứng nhận tài khoản FDA do G.O.L cấp
 • Giám sát việc tuân thủ các qui định FDA của Doanh nghiệp
 • Thực hiện cập nhật đăng ký lên hệ thống FDA khi doanh nghiệp thay đổi thông tin bắt buộc
 • Thực hiện hồ sơ thông báo trước cho cơ quan FDA hàng hóa xuất vào Thị Trường Hoa kỳ
 • Hỗ trợ Doanh nghiệp liên lạc với cơ quan FDA giải phóng lô hàng khi bị giam giữ.
 • Thực hiện thay mặt Doanh nhiệp trao đổi thư từ với cơ quan FDA khi có thông báo từ cơ quan FDA thanh tra nhà máy.