Prior Notice là gì? - Lưu ý Prior Notice khi gửi hàng hóa sang Mỹ

1. Prior Notice là gì? 

Prior Notice là quá trình đăng ký thông tin trước đó về các lô hàng thực phẩm, đồ uống và bổ sung dinh dưỡng được nhập khẩu Hoa Kỳ. Bao gồm những thông tin về người gửi và người nhận, mô tả và số lượng sản phẩm, quốc gia xuất xứ, mục đích sử dụng và cảng dự kiến đến. Prior Notice cung cấp cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông tin quan trọng về các lô hàng thực phẩm đến Mỹ, giúp FDA đảm bảo an toàn thực phẩm cho con người và động vật. 


Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu nộp Prior Notice cho tất cả các lô hàng thực phẩm, đồ uống và bổ sung dinh dưỡng nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Prior Notice cung cấp cho FDA thông tin quan trọng về các lô hàng thực phẩm đến Mỹ, giúp FDA đảm bảo an toàn thực phẩm cho con người và động vật. 


Khi muốn xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ, các doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký khai báo Prior Notice FDA trước 15 ngày, ngày hàng đến Mỹ.2. Các mẫu Prior Notice phổ biến

Một số mẫu Prior Notice phổ biến hiện nay:

2.1. Prior Notice of Food Importation (PNFI)

Đây là mẫu Prior Notice phổ biến nhất được sử dụng cho xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ. PNFI là một biểu mẫu mà người nhập khẩu phải hoàn thành và gửi cho FDA thông tin về nguồn gốc, loại thực phẩm, quy mô nhập khẩu, địa điểm nhập khẩu, nhà cung cấp và nhiều thông tin khác về hàng hóa. Dưới đây là chi tiết về mẫu PNFI:

  • Thông tin về người nhập khẩu: Bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của người nhập khẩu

  • Thông tin về nhà cung cấp: bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của nhà cung cấp hàng hóa.

  • Thông tin về nguồn gốc: Bao gồm tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nơi xuất xứ của hàng hóa.

  • Thông tin về hàng hóa: Mô tả chi tiết về loại thực phẩm nhập khẩu, số lượng, đơn vị đo lường, số lô hàng và ngày sản xuất của hàng hóa.

  • Thông tin về vận chuyển: Gồm thông tin về phương tiện vận chuyển, tên công ty vận chuyển và ngày dự kiến cảng nhập khẩu

  • Thông tin địa điểm nhập khẩu: Bao gồm thông tin và địa chỉ của cảng nhập khẩu, tên và địa chỉ kho bãi được sử dụng để lưu trữ hàng hóa.

  • Thông tin về người liên lạc: Bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của người liên hệ trong trường hợp FDA cần liên lạc để có thêm thông tin.